Tại sao Galaxy Nguyễn Trãi còn có tên gọi là Vinhomes Cao Xà Lá?

Vinhomes Galaxy là khu chung cư do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Với vị trí vô cùng đắc địa của mình chung cư này đem lại những lợi thế cực tiện lợi cho người dân sinh sống nơi đây. Ngoài tên gọi như Galaxy Nguyễn Trãi thì chung cư này còn có tên gọi khác nữa là Vinhomes Cao Xà Lá. Chắc chắn nhiều người đang thắc mắc vì sao lại có tên gọi này phải không? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé…

Vinhomes Galaxy với diện tích gần 11ha và hội tụ những tiện ích cực kì tuyệt vời trở thành sự lựa chọn lý tưởng của mọi người và được ví như trái tim mới của thủ đô Hà Nội. Vinhomes Cao Xà Lá chính là một trong nhưng tên gọi khác của khu chung cư này. Tên gọi này làm nhiều người băn khoăn và không hiểu rõ nó có ý nghĩa như thế nào, tại sao lại gọi như vậy. Vậy vì sao Galaxy Nguyễn Trãi lại có tên gọi này.

Lý do Galaxy Nguyễn Trãi có tên gọi là Vinhomes Cao Xà Lá

Vinhomes Galaxy nằm trên số 233B – 235 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây chính là vị trí vô cùng đắc địa và được xem là vị trí vàng của thủ đô nên đem lại cho người dân sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Cũng chính vì nằm tại vị trí này mà nó mang tên gọi là Vinhomes Cao Xà Lá. Vậy nguồn gốc của tên gọi này là ở đâu?

Nguồn gốc của tên gọi Vinhomes Cao Xà Lá

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho tên của chung cư này là Cao Xà Lá. Cái tên Cao Xà Lá đã quá quen thuộc với những ai sống ở khu vực Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Tên gọi này được bắt nguồn từ những thập niên 70 -90. Sự tập trung của ba nhà máy gồm nhà máy cao su Sao Vàng, nhà máy Xà Phòng Hà Nội và nhà máy thuốc lá Thăng Long tại địa điểm này nên cái tên gọi Cao Xà Lá chính là tên gọi tắt của ba nhà máy này.

Tên gọi Cao Xà Lá bắt nguồn tên gọi từ ba nhà máy Cao su, Xà phòng và Thuốc lá
Tên gọi Cao Xà Lá bắt nguồn tên gọi từ ba nhà máy Cao su, Xà phòng và Thuốc lá.

Hiện tại Galaxy Nguyễn Trãi sẽ theo kế hoạch được xây dựng trên chính địa điểm này vì vậy không quá khó để hiểu vì sao nó lại mang tên gọi khác nữa là Vinhomes Cao Xà Lá. Các nhà máy cao su, xà phòng, thuốc lá sẽ được di chuyển ra ngoại thành để phù hợp hơn với sự phát triển của thành phố Hà Nội hiện nay và đặc biệt là nó giúp giảm đi đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường và cũng như tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay. Việc di dời các nhà máy trên ra ngoại thành và nhường chỗ cho các dự án bất động sản đúng với sự phát triển của một thành phố hiện đại và văn minh.

Tại vị trí mà Galaxy Nguyễn Trãi tọa lạc hiện nay có diện tích tầm 109.980m2 rất rộng lớn. Phần diện tích này sẽ được quy hoạch để xây dựng các tòa nhà nhà chung cư, văn phòng, khu thể thao, dịch vụ, thương mại và để trồng cây xanh…

Vinhomes Galaxy tại địa điểm này có diện tích rộng lớn
Vinhomes Galaxy tại địa điểm này có diện tích rộng lớn.

Nhà máy Xà Phòng Hà Nội có số 233, 233B và công ty thuốc lá Thăng Long có địa chỉ tại số 235 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân và phần quy hoạch của Vinhomes Galaxy nằm trong khu vục này. Tại vị trí này mang đến nhiều thuận lợi cho cư dân sinh sống tại Vinhomes Cao Xà Lá.

Vị trí của Galaxy Nguyễn Trãi đem đến những lợi thế tuyệt vời

Vinhomes Galaxy với tên gọi khác là Vinhomes Cao Xà Lá với lý do như đã phân tích ở trên. Đây là vị trí có diện tích rất rộng lớn có thể quy hoạch để xây dựng nên khu chung cư hoàn hảo với đầy đủ các tiện ích khác nhau. Mọi hoạt động từ vị trí này đều đem đế những lợi thế tuyệt vời.

Nguyễn Trãi chính là một trong những trục đường chính của thủ đô Hà Nội. Nơi đây tiếp giáp với nhiều các tuyến đường khác nhau nên có thể di chuyển rất dễ dàng đến các nơi khác và không hề mất thời gian của bạn. Phía đông bắc của đường tiếp giáp với đường quy hoạch rộng 17.5m, phía tây nam, đông nam cũng tiếp giáp với các tuyến đường rộng, cho cư dân đi lại một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vị trí Cao Xà Lá hội tu nhiều ưu điểm nổi bật
Vị trí Cao Xà Lá hội tu nhiều ưu điểm nổi bật – Ảnh minh họa chung cư Galaxy.

Nơi đây có cơ sở hạ tầng cực tốt, là nơi gắn kết giữa các quận Thanh Xuân – Cầu Giấy – Hà Đông, gần với tuyến đường cao tốc trên cao. Cùng với đó tại nơi đây rất gần với các trường đại học, các khu trung tâm mua sắm, các bệnh viện cũng như là các trung tâm hành chính. Chính vì như vậy nên mọi sinh hoạt cũng như nhu cầu của cư dân ở đây sẽ được đáp ứng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất. Với vị trí này Galaxy Nguyễn Trãi chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng cũng như các nhà đầu tư và giới truyền thông.

Galaxy Nguyễn Trãi vì sao lại gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là sự băn khoăn của nhiều người. Bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời và hiểu rõ lợi thế của khu vực này. Đây chắc chắn là khu chung cư đem lại cho bạn cuộc sống thượng lưu nhất.

Truy cập website VinhomesGalaxyNguyenTrai.info mỗi ngày để biết thêm thông tin chi tiết về dự án này một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúng tôi luôn cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *